Apex dinh thien
Apex dinh thien
HOTLINE
  • +84(8) 3982.3965
  • +84(8) 3982.3968
   

Hỗ trợ bán hàng

Ms. Tuyết : 0902 745 902 - (08) 3982 3965
Mr. Sơn : 0968 067 968 - (08) 3982 3968
Mr. Cường : 0944 959 503 - (08) 3982 3965

Hỗ trợ kỹ thuật

Mr. Hoàn : 0918 299 678 - (08) 3982 3969
(*) Nhận thông tin khuyến mãi, sản phẩm mới.

giải pháp - Tin tức

Lựa chọn máy in mã vạch đúng nhu cầu sử dụng

Máy in mã vạch dựa trên nhiệt cung cấp một cách rất tiết kiệm để tạo nhãn, thẻ, dây đeo taybiên nhận và  chất lượng cao. So với các công nghệ in khác, các tùy chọn dựa trên nhiệt đòi hỏi ít bảo trì hơn, có chi phí truyền thông ít tốn kém hơn và in nhanh hơn đồng thời duy trì chất lượng in xuất sắc.

Vì các loại máy in này khác với máy in laze hoặc máy in phun thông thường, có thể là một thách thức để biết loại nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Bước đầu tiên trong việc tìm kiếm máy in phù hợp là xác định nhu cầu cụ thể của bạn:

  • Máy in sẽ được sử dụng ở đâu? Sử dụng trong môi trường bình thường hay khắc nghiệt?
  • Bạn sẽ in những loại ? Nhãn, thẻ, tem, băng đeo tay, biên lai, hoặc vé?
  • Số lượng in có nhiều không?
  • Máy in được dùng cố định hay di động?

Việc biết cách bạn sẽ sử dụng máy in sẽ giúp bạn quyết định loại, phương pháp in và các tính năng khác mà bạn cần. Hiểu và đi qua các tính năng sau sẽ giúp bạn xác định máy in tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Các loại máy in Câu hỏi đầu tiên khi tìm ra máy in phù hợp là quyết định kiểu in nào bạn sẽ làm. Máy in có thể được chia thành 4 loại tùy thuộc vào yêu cầu linh động và nhu cầu làm nhãn, biên lai, vé, hoặc vòng đeo tay.

Máy in nhãn - labels printer là những dòng máy linh hoạt có thể in trên tất cả các chất liệu có khổ in phù hợp với máy. Nếu chủ yếu in nhãn, hoặc làm thẻ, hoặc vòng đeo tay, các máy in mã vạch in nhiệt sẽ là giải phấp tối ưu nhất. Tất cả máy in nhiệt mã vạch thường không giống nhau. Điểm khác biệt lớn nhất giữa các dòng máy là số lượng nhãn tối đa (công suất) mà máy in có thể đáp ứng được: máy in mã vạch công nghiệp, máy in văn phòng (để bàn), máy in di động...
Máy in mã vạch văn phòng (để bàn)

Loại máy in này được sản xuất cho các ứng dụng nhỏ có khối lượng nhỏ hơn 500 nhãn mỗi tuần. Máy in để bàn là hoàn hảo để ghi nhãn tài sản trong một văn phòng hoặc in ấn các nhiệm vụ nhẹ tại một cửa hàng bán lẻ. Các máy in như B-FV4T, B-852, B-SA4T,... vẫn tạo ra cùng chất lượng và nhiều loại phương tiện như máy in công nghiệp, nhưng với khối lượng nhỏ hơn.
Máy in mã vạch công nghiệp

Máy in công nghiệp lớn hơn và bền hơn các mẫu máy tính để bàn cho các ứng dụng in khối lượng lớn. Từ một vài nghìn nhãn mỗi ngày để in cả ngày, các máy in này được thiết kế để có nhiều chức năng hơn và có các mô hình hỗ trợ in từ .5 "đến hơn 8" rộng. Bạn sẽ tìm thấy các máy in như B-SX5T, B-SX6T, B-SX8T, B-EX4T1, B-EX4T2, trong các trung tâm sản xuất và phân phối cũng như các nhà bán lẻ lớn. Nếu bạn đang in bất kỳ loại phương tiện với khối lượng lớn, máy in nhãn công nghiệp là lựa chọn đáng tin cậy nhất của bạn. 
Máy in mã vạch di động

Máy in di động tương tự như máy in nhãn nhiệt nhưng cung cấp không có bất kỳ kết nối cáp nào với máy tính cá nhân. Máy in di động có một số hạn chế do kích thước nhỏ của chúng. Chúng không được sử dụng vói mục đích in nhãn có số lượng lớn, có giới hạn khả năng cuộn, và có chiều rộng nhỏ hơn nhiều, thường là 2 ", 3" hoặc 4 " tối đa. Tuy nhiên, chúng có ưu điểm là nếu bạn cần phải thực hiện nhãn hoặc biên nhận khi di chuyển, một máy in di động sẽ cung cấp cho bạn in chất lượng cao trong không gian nhỏ hẹp. Các máy in này là hoàn hảo cho trình điều khiển giao hàng hoặc các đại lý bán hàng để tạo ra biên lai trong lĩnh vực này hoặc một nhân viên kho hàng cần phải thực hiện nhãn tại chỗ.

So máy in mã vạch cố định, máy in di động thường giao tiếp với máy tính qua Bluetooth hoặc Wi-Fi như dòng máy in của Toshiba B-EP4DLB-EP2DLRW-220 hoặc máy in của Zebra: MZ-220, MZ-320, Mz-420. Ghép nối một máy in mã vạch di động như  với máy tính xách tay, máy tính di động hoặc điện thoại thông minh để in bất cứ nơi đâu!
Máy in băng quấn:

Mặc dù máy in nhãn tiêu chuẩn cũng có thể tạo ra dây đeo tay, một máy in cổ tay chuyên dụng cung cấp một số lợi thế và chi phí tổng thể thấp hơn. Đối với các ứng dụng đang sản xuất dây đeo tay hàng ngày như bệnh viện, công viên giải trí và địa điểm tổ chức hoà nhạc, máy in băng tay chuyên dụng hoàn toàn phù hợp. Trong khi các máy in khác có phương tiện truyền thông của họ trên một cuộn, máy in cổ tay có hộp mực mà chỉ đơn giản là thả vào vị trí để giữ cho bạn in với gần như không có thời gian chết. Các máy in này cũng có độ phân giải in cao hơn tiêu chuẩn để in, rõ ràng, chính xác hình ảnh hoặc biểu trưng. Thêm vào đó, hầu hết các mô hình đều có một trường hợp chống vi khuẩn đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của bất kỳ môi trường y tế nào. Nếu bạn cần dây đeo tay bằng tay tùy chỉnh thường xuyên, máy in cổ tay chuyên dụng như Zebra HC100 sẽ là giải pháp hiệu quả nhất và dễ sử dụng nhất.
Máy in vé

Máy in vé là một máy in nhiệt đặc biệt khác nổi bật khi in trên giấy dày hơn cho các ứng dụng bán vé. Nếu bạn đang làm vé cho các buổi hòa nhạc, lễ hội, hoặc bất kỳ loại sự kiện khác, một máy in chuyên dụng sẽ giúp bạn làm cho họ nhanh hơn với ít rắc rối. Vì hầu hết các loại vé đều có trong ngăn xếp gấp quạt thay vì cuộn, những máy in này có một hộp cao hơn để chứa nhiều phương tiện xếp chồng lên nhau hơn. Họ cũng có thể vẫn sử dụng chức năng cuộn nhưng với một ngăn xếp lớn hơn , bạn sẽ dành ít thời gian hơn để reset lại máy in. Các máy in này cũng có phần mở trên mặt sau của vụ án để dễ dàng nguồn cấp dữ liệu vé bên ngoài. Các mô hình như Datamax ST-3210 là một lựa chọn hiệu suất cao cho các ứng dụng yêu cầu in vé.

Phương pháp in

- Nhiệt trực tiếp so với truyền nhiệt

Khi bạn biết loại máy in nhiệt nào bạn cần, mối quan tâm lớn tiếp theo là phương pháp in nào bạn sẽ sử dụng. Máy in nhiệt có khả năng in theo 2 cách khác nhau - nhiệt trực tiếp (DT) và truyền nhiệt (TT). Tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn cần nhãn để cuối cùng và vật liệu được in, một trong hai phương pháp sẽ hiệu quả hơn cho ứng dụng của bạn.

Direct Thermal - In nhiệt trực tiếp

Các máy in nhiệt trực tiếp sử dụng phương tiện nhạy cảm với nhiệt làm đen đi khi nó đi qua dưới đầu in. Bởi vì chúng in không có ruy băng nên các máy in nhiệt trực tiếp được ghi nhận vì sự đơn giản của chúng. Các nhãn in nhiệt trực tiếp thường có thời hạn sử dụng đáng kể nhưng không phù hợp với môi trường làm cho chúng nóng, thời gian chiếu sáng trực tiếp hoặc mài mòn. Do đó, nhãn nhiệt, thẻ hoặc vé cổ phiếu thường được phủ trên để chống lại các yếu tố này. In nhiệt trực tiếp cho chất lượng in sắc nét với khả năng quét tốt chỉ bằng một lần tiêu hao. Đối với bất kỳ ứng dụng ghi nhãn ngắn hạn nào, như nhãn vận chuyển, nhiệt trực tiếp là phương pháp in hiệu quả nhất.

Thernal Transfer- In  nhiệt gián tiếp

Các máy in truyền nhiệt sử dụng một dải ruy băng, tương tự như một máy Fax, nó được làm nóng trên nhãn bởi đầu in. Phương pháp này làm cho dễ dàng sử dụng các vật liệu nhãn ngoài giấy bao gồm các vật liệu tổng hợp, như polypropylene và polyester, cho môi trường ngoài trời và khắc nghiệt. Ngoài độ bền được thêm vào, phương tiện truyền tải in truyền nhiệt cũng có thời hạn sử dụng rất dài khiến nó trở nên hoàn hảo cho nhãn sản phẩm, thẻ tài sản, và dây đeo tay ngoài trời. Vì bạn đang sử dụng một ribbon, bạn cũng có tùy chọn để thay đổi màu sắc của bản in của bạn vượt quá màu đen. Với sự kết hợp đúng nhãn và ruy băng, bạn có thể tạo nhãn cho bất kỳ môi trường hoặc ứng dụng nào. Mặc dù tốn ít chi phí hơn để in phương tiện truyền nhiệt, các lợi ích bổ sung đảm bảo nhãn hoặc thẻ của bạn có thể đọc được trong suốt cuộc đời mà không cần phải in lại.

Ứng dụng Direct Thermal Thermal Transfer
Nhãn  nội dung  
Nhãn vận chuyển  
Nhãn sản phẩm  
Mác thẻ/ Vị trí  
Vòng đêo tay- ngoài trời  
Vòng đeo tay- trong nhà  
Biên  nhận/Hóa đơn  
Tickets/nhãn dán

 

Add-on tích hợp/ Lựa chọn thêm

Sau khi bạn đã thu hẹp được loại máy in và cách bạn in với nó, bước cuối cùng để tìm ra máy in đúng là xác định phụ kiện nào bạn cần. Nhiều ứng dụng in có thể thậm chí không cần bất kỳ các tùy chọn này, nhưng chúng cũng có thể là những gì làm cho một máy in cụ thể là một công cụ không thể thiếu cho doanh nghiệp của bạn. Hầu hết các tùy chọn này chỉ có sẵn trên máy tính để bàn hoặc máy in công nghiệp, mặc dù các tiện ích bổ sung cụ thể sẽ thay đổi theo mô hình

• Cutter
Một máy cắt thực hiện chính xác những gì nó được đặt tên. Khi nhãn được in, máy cắt sẽ tách nhãn duy nhất khỏi cuộn nó được gắn vào. Hầu hết các nhãn hàng được đục lỗ đã được vì vậy nó rất dễ dàng để xé nó ra khỏi máy in nhưng khi bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông liên tục hoặc đặc biệt một máy cắt là điều cần thiết. • Rewinder
Một rewinder là một con lăn nội bộ cho phép bạn in nhãn và đưa chúng trở lại máy in vào một cuộn mới. Tùy chọn này đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng có dung lượng cao in nhiều đợt cùng một lúc. Với một rewinder bạn kết thúc với một cuộn của nhãn in như trái ngược với một đống các nhãn ở phía trước của máy in của bạn.

• Máy đóng nắp
Tùy chọn này lấy mỗi nhãn khi nó được in và tách nó ra khỏi lớp lót. Máy thu lượm được hoàn hảo cho các ứng dụng in nhãn cá nhân và sau đó áp dụng chúng vào sản phẩm ngay lập tức. Nó giúp tiết kiệm thời gian từ việc phải xé nhãn và sau đó lột vỏ. Tuy nhiên, nếu bạn in theo lô, đây không phải là một lựa chọn tốt vì máy in ngừng in cho đến khi bạn gỡ bỏ nó khỏi máy in sau khi nó đã được bóc vỏ.

• RFID
Một số máy in, bao gồm một vài đơn vị di động, cung cấp các tùy chọn để làm nhãn dựa RFID. Với tùy chọn này, bạn có thể in trên mặt trước của một nhãn trong khi mã hóa thông tin vào chip RFID ở mặt sau của nhãn. Tùy chọn RFID khác nhau tùy thuộc vào dải tần số mà bạn sẽ làm việc và hầu hết các máy in sẽ hỗ trợ phạm vi UHF hoặc HF. Làm thẻ RFID có thể là một thách thức đối với những người không quen thuộc với nó. Hãy nói chuyện với một trong những chuyên gia RFID của chúng tôi để đảm bảo bạn có được máy in phù hợp cho nhu cầu RFID của bạn.

• Trình kiểm tra nội dòng
Một máy kiểm tra trực tuyến về cơ bản là một loại máy quét đặc biệt gắn kết với mặt trước của máy in. Máy quét này đang phân tích từng nhãn được tạo ra để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về chất lượng in cụ thể. Nếu một máy in như Printronix T5000r bắt đầu tạo nhãn bên dưới lớp mà bạn chỉ định, người kiểm tra sẽ ngừng tiến trình in. Khi bạn gửi sản phẩm có gắn nhãn cho các nhà bán lẻ lớn hoặc các địa điểm của chính phủ / quân đội, họ sẽ có các quy định nghiêm ngặt về chất lượng in của các nhãn bạn sản xuất. Các khoản tiền phạt liên quan đến việc không đáp ứng được sự tuân thủ của họ được bảo đảm là nhiều hơn chi phí của người kiểm tra. Bất kỳ doanh nghiệp nào phải đáp ứng bất kỳ sự tuân thủ về in nào cũng nên xem xét nghiêm túc kiểm tra nội bộ cho máy in của họ để tránh dễ bị phạt tiền và nhức đầu của nhãn in kém. Tìm Máy in Phải Với tất cả các tùy chọn có sẵn cho máy in mã vạch hiện nay, đó có thể là một thách thức để tìm thiết bị phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Xác định kiểu in, khối lượng tổng thể và các tính năng bạn cần từ phía trên sẽ giúp bạn quyết định máy in dễ dàng. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn hoặc có thêm câu hỏi, vui lòng gọi cho chuyên gia của chúng tôi - chúng tôi rất vui khi giúp bạn tìm được máy in phù hợp với nhu cầu của bạn.

• Wireless LAN

Mặc định các dòng máy in không lắp sẵn mdule Wireless LAn (kết nối không giây). kết nối nối cho phép máy in kết nối với máy tính xách tay (laptop), điện thoại thông minh. hay máy tính bảng cho phép người dùng in nhãn bất cứ nơi đâu, và nhiều người có thể sử dụng cùng 1 máy...

• Thêm cổng kết nối

Thông thường các máy in mã vạch có cổng kết nối USB. Cổng này được sử dụng phỏ biến bởi đơn giản dễ dùng, không phức tạp. Tuy nhiên cổng USB không phải là cổng chuẩn khi in ấn tem nhãn mã vạch như cổng: Parallel, Serial, CR. Một số cổng đồi hỏi kết nói chất lượng khi truyền tải tín hiệu từ thiết bị điều khiển sang máy in như khi in ảnh kỹ thuật số, kết nối với máy ảnh KTS, máy scan,...

Một số dòng máy in của TOSHIBA

1. Máy in mã vạch B-FV4T

Loại máy: Văn phòng
Công nghệ in: In nhiệt hoặc truyền nhiệt
Tốc độ in: 355mm/s
Độ phân gỉai: 203- 300 dpi
Khổ in: 108mm- 105mm
Chiều dài khổ in: max: 995mm, 453mm
Qui cách Ribbon: 40mm-110mm, 100-300m

2. Máy in B-EA4D

Loại máy: Văn phòng
In nhiệt trực tiếp
Đầu in: Flat
Khổ in: 104mm
Độ phân giải 203dpi

3. Máy in B-SA4T

Loại máy: Văn phòng
In nhiệt trục tiếp/truyền nhiệt
Kiểu đầu in: Float
Độ phân gải: 203dpi
Khổ in 104mm
Tốc độ in152.4mm

4. Máy in B-EX4T1

Loại máy: Công nghiệp
In nhiệt trực tiếp hoặc truyền nhiệt
Kiểu đầu in: nghiêng
Độ phân giải: 203dpi
Khổ in 104mm
Tốc độ in: 355mm/s

5. Máy in B-EX4T2

Loại máy: Công nghiệp
In nhiệt hoặc truyền nhiệt trực tiếp
Đầu in nghiêng
Độ phân giải: 203dpi
Khổ in: 104mm
Tốc độ in: 304mm/s

6. Máy in mã vạch B-SX5T

Loại máy: Công nghiệp
In truyền nhiệt hoặc nhiệt trực tiếp
Kiểu đầu in nghiêng
Độ phân giải 305dpi
Tốc độ in: 203mm/s
Khổ in 127mm

7. Máy in mã vạch B-SX8T

Loại máy: Công nghiệp
In nhiệt trực tiếp hoặc truyền nhiệt
Kiểu đầu in nghiêng
Độ phân giải 305dpi
Khổ in 213mm

8. Máy IN B-852

Loại máy: Văn phòng
In nhiệt trực tiếp hoặc truyền nhiệt
Kiểu đầu in bằng
Độ phân giải: 300dpi
Khổ in 216mm
Tốc độ in 101mm/s

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in nhã, máy in mã vạch, máy in vé,máy in hóa đơn,